Tham khảo Các phần mềm quản lý nhà hàng nguồn mở và miễn phí

admin 15/10/2022 Share all

Tham khảo Các phần mềm quản lý nhà hàng nguồn mở và miễn phí

Tham khảo Các phần mềm quản lý nhà hàng nguồn mở và miễn phí

Một phần mềm quản lý nhà hàng giúp vận hành và quản lý một nhà hàng hiệu quả. Đây là một phần mềm được nhà hàng sử dụng để hợp lý hóa quá trình phục vụ khách hàng và thuận tiện cải thiện tỷ lệ làm việc của nhân viên và năng suất tổng thể của nhà hàng. Mục đích của phần mềm này là phục vụ khách hàng những gì họ thích, giảm thời gian chờ đợi và tối đa hóa tiềm năng của nhà hàng thông qua các tính năng rộng lớn của nó.

Hiện nay có nhiều phần mềm cung cấp giải pháp trên, tuy nhiên đa số có phí. Sau đây xin giới thiệu một số phần mềm có mã nguồn, miễn phí tham khảo.

Software #1: uniCenta- Mã nguồn JAVA

UniCenta là một POS miễn phí và mã nguồn mở có thể được sử dụng cho các cửa hàng khác nhau, từ quán bar, quán cà phê và nhà hàng đến siêu thị và cửa hàng tạp hóa. Nó được xây dựng vào năm 2010 với sứ mệnh cung cấp phần mềm điểm bán hàng mã nguồn mở mạnh mẽ, cấp thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó bao gồm các tính năng bán hàng, hàng tồn kho, nhà cung cấp, nhân viên và quản lý khách hàng.

Nó có sẵn dưới dạng hệ thống POS tại chỗ, tự lưu trữ và lưu trữ đám mây, mà công ty của bạn có thể chọn tùy thuộc vào loại hoạt động bạn xử lý hàng ngày. uniCenta có giao diện thân thiện với người dùng và có thể được cài đặt dễ dàng trên các thiết bị đầu cuối không giới hạn.

uniCenta

Tính năng

 1. Tương thích với các hệ điều hành khác nhau, như Linux, Apple, Windows
 2. Cho phép bạn tùy chỉnh bố cục để cung cấp cho cái nhìn ưa thích của bạn
 3. Dễ dàng truy cập tất cả các chức năng cốt lõi từ một bảng điều khiển duy nhất
 4. Không có phí giấy phép hoặc khóa nhà cung cấp

Thuận lợi

 1. Nó phục vụ nhiều chức năng khác nhau.
 2. Nó theo dõi các hoạt động của nhân viên
 3. Nó theo kịp với các giao dịch bán hàng và xử lý

Hạn chế

 1. Rất khó để khắc phục sự cố
 2. Tùy chỉnh cần thêm kiến thức về phần mềm và lập trình
 3. Các tính năng nâng cao rất khó hiểu và sử dụng

 

 

Software #2: OpensourcePOS -mã nguồn PHP

Open Source Point of Sale là một hệ thống quản lý nhà hàng và điểm bán hàng dựa trên web. Nó có giao diện người dùng đơn giản và trực quan. Nó có thể được cài đặt cục bộ hoặc từ xa, đóng gói với Docker để dễ dàng cài đặt và chạy trên Raspberry Pi.

Đây là một phần mềm quản lý nhà hàng nguồn mở cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó sẽ cho phép khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau.

OpenSourcePOS

Tính năng

 1. Thuế VAT, khách hàng và thuế đa bậc
 2. Đăng ký bán hàng với ghi nhật ký giao dịch
 3. Báo giá và lập hóa đơn

Thuận lợi

 1. Nó có một hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 2. Thân thiện với người dùng với giao diện dễ dàng
 3. Cung cấp các tính năng và chức năng độc đáo

Hạn chế

 1. Phải trải qua một số bước không cần thiết trong khi cài đặt
 2. Đôi khi tụt hậu với một vài tính năng cơ bản
 3. Nó trở nên chậm chạp với việc sử dụng làm thêm giờ

Software #3: ROBOTILL.

ROBOTILL là một phần mềm POS chuyên nghiệp, mạnh mẽ và dễ sử dụng đi kèm với một mô-đun bán lẻ cho các nhà hàng, quán rượu và cửa hàng thực phẩm. Nó hỗ trợ vô số phần cứng POS, bao gồm màn hình cảm ứng, ngăn kéo tiền mặt điện tử, máy quét mã vạch, đầu đọc thẻ, màn hình cột khách hàng và hơn thế nữa. Nó cũng hoạt động tốt mà không có bất kỳ phần cứng POS nào – một máy tính và máy in tiêu chuẩn là đủ. 

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ nhà hàng có kích thước nào vì nó cho phép bạn sử dụng sơ đồ sàn của nhà hàng. Điều này giúp việc lựa chọn bảng dễ dàng cho người phục vụ – xác định bảng nào đang được sử dụng, bảng nào được đặt trước và bảng nào có sẵn.

Phiên bản miễn phí của nó không bao giờ hết hạn. Do đó, ROBOTILL là một phần mềm POS nhà hàng lý tưởng sẽ hợp lý hóa các hoạt động nội bộ và đảm bảo thành công lớn.

ROBOTILL

Tính năng

 1. Hỗ trợ bất kỳ số điểm POS và PC back-office
 2. Có giao diện sạch sẽ, trực quan, giúp dễ sử dụng
 3. Cung cấp chương trình khách hàng thân thiết để giúp bạn giữ chân và có được khách hàng
 4. Hỗ trợ các tính năng như mẫu mã sản phẩm, thiết lập sản phẩm phức tạp, đặc biệt, ưu đãi kết hợp, v.v.

Thuận lợi

 1. Nó là linh hoạt và dễ sử dụng phần mềm
 2. Nó có hỗ trợ khách hàng tuyệt vời
 3. Hỗ trợ đặt hàng tự động hóa

Hạn chế

 1. Nó chỉ có triển khai tại chỗ
 2. Windows là hệ điều hành duy nhất mà nó hỗ trợ
 3. Hầu hết các chức năng chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí

Kết thúc

Thực phẩm là một trong những ưu tiên hàng đầu cho bất kỳ cá nhân nào, và họ hy vọng sẽ hài lòng sau khi ghé thăm một nhà hàng. Điều rất cần thiết là các nhà hàng phải tìm cách phục vụ cho tất cả các nhu cầu của khách hàng và phát triển kinh doanh của họ cùng một lúc. Điều này trở nên khả thi bằng cách sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng nguồn mở và miễn phí có liên quan, giúp tăng cường tiềm năng và làm cho công việc trở nên thú vị.

Phần mềm quản lý nhà hàng đơn giản hóa việc quản lý phức tạp hàng trăm đơn đặt hàng và thanh toán hàng ngày. Nó tự động cập nhật và lưu trữ tất cả thông tin về khách hàng và yêu cầu của nhà hàng, cho phép nhà hàng cung cấp dịch vụ chất lượng, không rắc rối.

Có thể bạn thích

Dành cho bạn

Xem nhiều