Cây cầu độc đáo của Hà Lan, aquaduct veluwemeer bridge

khanhnq 04/07/2023 Đi đâu

Veluwemeer Aqueduct, cây cầu dẫn nước dài 25 mét, là một kỳ quan kiến trúc, cho phép 28.000 phương tiện qua lại mỗi ngày

Cây cầu độc đáo của Hà Lan, aquaduct veluwemeer bridge

Mở cửa từ năm 2002, Veluwemeer Aqueduct là một công trình kiến trúc và kỹ thuật tuyệt đẹp. Đường dẫn nước này có chiều dài 25 mét, rộng 19 mét và nằm ở Harderwijk, miền Đông Hà Lan. Trong quá trình thiết kế lối đi độc đáo này, các kỹ sư đã chọn xây dựng đường dẫn nước qua đường N302, nơi có 28.000 phương tiện qua lại mỗi ngày.

Veluwemeer là một cây cầu nước nông, với độ sâu 3 mét, cho phép tàu thuyền nhỏ và các phương tiện thủy khác đi qua một cách dễ dàng. Ngoài lối đi cho tàu thuyền, hai bên đường cho phép người đi bộ băng qua. Không giống như các cây cầu di động hoặc các kiến trúc giao thông khác, thiết kế cầu dẫn nước được thực hiện ở đây cho phép lưu lượng giao thông liên tục trên cả đường đường bộ và đường thủy.

Vị trí cầu tại Hà Lan

Các kỹ sư rất có thể đã chọn thiết kế thú vị này để tiết kiệm tiền so với các kỹ thuật thông hành đường thủy khác. Một đường hầm, một phương án có thể đã được xem xét, sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn với cùng một kết quả cuối. Một cây cầu đường bộ cũng có thể là một phương án thiết kế có khả năng được xem xét nhưng điều đó sẽ có nghĩa là cần ngân sách lớn hơn và thời gian xây dựng lâu hơn. Do kênh dẫn nước này không có lượng lưu thông thủy lớn, nên một thiết kế cầu dẫn nước nhỏ hơn đã được lựa chọn.

Mặc dù cấu trúc này không lập được bất kỳ kỷ lục nào, nó được coi là một trong những kênh dẫn nước ngắn nhất trên thế giới. Thường được coi là đường hầm hoặc cầu được sử dụng cho việc cấp nước và tưới tiêu, còn có một nhóm nhỏ kênh dẫn nước khác. Các hệ thống dẫn nước có thể điều hướng, như Veluwemeer, bao gồm các cây cầu trên đất liền và các lối đi khác cho phép lưu thông bằng thuyền và sà lan.

Con đường đi qua dưới cầu máng Veluwemeer giúp kết nối đất liền của Hà Lan với hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Flevoland được xây dựng từ đất lấn biển trong vùng và được bao quanh bởi ba hồ nhân tạo địa phương. Hòn đảo này thực sự được tạo thành từ hai khu vực cạn, Flevopolder và Noordoostpolder, chúng kết hợp với nhau để tạo thành một tỉnh rộng 970 km vuông, như đã đề cập ở trên, Flevoland.

Có thể bạn thích

Dành cho bạn

Xem nhiều